Chiếc smartphone Samsung của bạn hoạt động thật chậm chạp? Hãy xem qua 2 bước cài đặt tăng tốc smartphone Samsung đơn giản sau đây. Nó sẽ giúp bạn!

Đây là các thiết lập có sẵn trên các dòng điện thoại Samsung. Do đó, bạn hoàn toàn không cần cài ứng dụng bên thứ 3 hay root máy.

Đọc thêm:

Bước 1 – Unlock chế độ Nhà Phát Triển

Bạn hãy truy cập vào Cài đặt máy > Thông tin điện thoại > Thông tin phần mềm. Sau đó hãy nhấp nhiều lần vào mục Số hiệu bản tạo (khoảng 8 – 10 lần). Cho đến khi thấy thông báo xác nhận đã bật chế độ nhà phát triển.

Tiếp theo, các bạn quay trở lại menu Cài đặt chính. Nếu các bạn thấy xuất hiện mục Cài đặt cho người phát triển là đã thành công.

Bước 2 – Tăng Tốc Smartphone Samsung

Bước cài đặt tiếp, trong mục Cài đặt cho người phát triển các bạn tìm 3 mục sau: Tỉ lệ hoạt ảnh cửa sổ; Tỉ lệ hoạt ảnh chuyển tiếp; Tỉ lệ thời gian của bộ hiệu ứng động.

Và cài đặt các thông số từ 1x về 0.5x hoặc 0x. Tiếp theo, bật tùy chọn Buộc tái tạo GPU (như hình dưới).

Mục đích của 2 thiết lập này nhằm giúp tăng tốc hiệu ứng và ép GPU xử lý giao diện thay vì CPU. Bây giờ các bạn thử sử dụng một vài apps như Facebook, Youtube, Web .. và cảm nhận sự mượt mà. Lưu  ý là các cài đặt này đều có thể áp dụng cho tất cả các smartphone Android.

Các bạn có những cách hay nào khác nhằm tăng tốc smartphone có thể chia sẽ bên dưới.

Bình Luận

avatar
100