Bài viết này mình xin hướng dẫn 4 cách tăng tốc smartphone củ kỹ của bạn. Khiến chúng chạy nhanh như mới sau khoảng thời gian dài sử dụng.

Đọc thêm:

1. Thay thế, gỡ bỏ các ứng dụng nặng bằng các ứng dụng nhẹ hơn với cùng chức năng

Nếu smartphone của bạn có dung lượng ram từ 2gb trở xuống. Đồng thời sử dụng các ứng dụng như Facebook, Messenger, hay trình duyệt web Google Chrome.

Đây là những ứng dụng chiếm dụng nhiều ram, dẫn đến các hiện tượng giật, lag hay nặng hơn là carsh.

FileMoi.Com – Facebook Lite một lựa chọn chính chủ thay thế hoàn hảo cho app Facebook.

Vấn đề này, mình xin đưa ra 2 hướng giải quyết như sau:

  • Một là, sử dụng các apps Lite chính chủ để thay thế như Facebook Lite, Messenger Lite.
  • Hai là, sử dụng các apps mặc định trên máy, hoặc thay thế bằng một apps nhẹ nhàng hơn. Vi dụ, bạn có thể sử dụng trình duyệt, duyệt file, mail mặc định có trên máy thay vì các apps cài đặt khác.

2. Dọn dẹp tập tin rác và khởi động lại máy định kỳ

Tuyệt đối không tải và cài đặt các apps quét rác trên CH Play như: Clean Master, 360 Security,DU Speed Booster. Những ứng dụng này không có bất kì tác dụng nào, thậm chí nó là nguyên nhân gây chậm máy.

Vậy làm sao để dọn dẹp các tập tin rác? Bạn không cần phải lo lắng vì các nhà sản xuất đã tích hợp sẳn các công cụ này và không khó để tìm thấy chúng trong mục Cài Đặt.

FileMoi.Com – Trình tối ưu máy của Samsung

Điều quan trọng thứ 2, là sau một khoảng thời gian nhất định bạn nên khởi động lại máy. Thời gian hợp lý là mỗi tháng một lần khởi động lại máy. Lý do cho việc khởi động máy là giúp giải phóng bộ nhớ, tìm nạp lại các file hệ thống qua đó tăng tốc chiếc smartphone củ kỹ của bạn.

3. Vô hiệu hóa các apps không dùng đến

Các apps bạn không dùng đến, hoặc rất ít dùng đến thì lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên tạm vô hiệu hóa nó đi.

Cách thực hiện

Lựa chọn Ứng Dụng > Chọn ứng dụng cần vô hiệu hóa

Sau đó nhấn BUỘC DỪNG > Sau đó bạn nhấn vào LƯU TRỮ xóa Bộ Nhớ ĐệmDữ Liệu (Lưu ý nhỏ là nếu bạn xóa dữ liệu, mọi thông tin đăng nhập hay lưu trữ đều mất hết).

4. Kiểm tra và cập nhật các bản nâng cấp của hệ điều hành

Các bản cập nhật mới của nhà sản xuất, luôn được tối ưu hóa và sửa những lỗi có trong phiên bản cũ. Do đó, bạn hãy nâng cấp ngay các bản cập nhật này. Nó sẽ giúp tăng tốc smartphone của bạn một cách đáng kể đấy.

FileMoi.Com – Luôn cập nhật các bản nâng cấp của nhà sản xuất.

Trên đây là 4 cách tăng tốc smartphone mà bạn nên áp dụng. Bạn hãy để lại ý kiến, đóng góp của mình ở dưới phần bình luận nhé.

 

Bình Luận

avatar
100