Bạn không thể sạc pin cho chiếc smartphone của mình. Khi đó, chức năng tiết kiệm pin chính là cứu cánh của bạn. Dưới đây là cách kích hoạt chức năng tiết kiệm pin trên smartphone android của 5 hãng phổ biến, Samsung, Oppo, Sony, LG và Asus.

Đọc thêm

1. Samsung

Để sử dụng chức năng tiết kiệm pin trên smartphone Samsung. Bạn có thể kích hoạt từ Cài Đặt > Pin, hay thanh công cụ cài đặt nhanh trên màn hình chính.

Và chúng ta sẽ có 2 lựa chọn tiết kiệm pin đó là:

  • Chế độ tiết kiệm pin: Ở chế độ này, hiệu năng sẽ được giảm xuống. Các kết nối 3G, Wifi, Bluetooh sẽ được tắt. Nhằm tối ưu lượng pin sử dụng của điện thoại.
  • Siêu tiết kiệm pin: Với chế độ này, mức sử dụng pin được tối ưu hơn nữa. Khi đó, màn hình được chuyển tông màu trắng đen với một cửa sổ duy nhất. Tất cả các kết nối và các ứng dụng ngoài hệ thống sẽ bị vô hiệu hóa.

2. OPPO và một số nhà sản xuất Trung Quốc

Chế độ tiết kiệm pin của Oppo và một số nhà sản xuất Trung Quốc cũng khá tương tự với Samsung. Với 2 chế độ Tiết kiệm pin thường và Siêu tiết kiệm pin cùng cách sử dụng tương tự. Tuy nhiên, ở chế độ Siêu tiết kiệm pin thì màn hình vẫn xài tông màu bình thường, cùng với các ứng dụng cơ bản như điện thoại, tin nhắn, danh bạ, đồng hồ.

3. SONY

Ở Sony, chức năng tiết kiệm pin được gọi là Stamina. Tương tự như các hãng khác, chúng ta có chế độ Stamina và Ultra Stamina.

  • Chế độ Stamina: Các kết nối như 3G, wifi, bluetooth sẽ bị tắt khi màn hình tắt. Đồng thời, các ứng dụng ngầm sẽ bị vô hiệu hóa. Một chi tiết thú vị là bạn có thể tùy chỉnh ở chế độ này.
  • Chế độ Ultra Stamina: Ở chế độ này, tất cả ứng dụng, kết nối sẽ được tắt. Điện thoại của bạn sẽ chuyển sang giao diện đơn giản chỉ còn các ứng dụng cơ bản như điện thoại, danh bạ, tin nhắn.

4 . LG

Ở các máy LG có hơi khác một tý là phần tiết kiệm pin nằm ở Cài đặt > Chung > Tiết kiệm pin và năng lượng. Điểm đặc biệt ở smartphone LG, chỉ có một chế độ tiết kiệm pin. Bên cạnh tùy chọn Tối ưu pin cho game, cũng như mốc dung lượng pin để khởi chạy chế độ tiết kiệm pin.

5. Asus

Các smartphone của Asus được trang bị tận 3 chế độ tiết kiệm bin là Siêu tiết kiệm pin (Ultra saving mode), Tối ưu hoá (Optimized mode)Tuỳ chỉnh (Customized mode). Để không rối, các bạn cứ việc chọn chế độ Siêu tiết kiệm pin để sử dụng. Thông qua Cài đặt -> Quản lý năng lượng -> Tiết kiệm năng lượng.

Các bạn hãy để lại các ý kiến đóng góp của mình về cách tiết kiệm pin trên smartphone android ở phần bình luận nhé.

Bình Luận

avatar
100